Những Cơ hội Hoàn toàn Mới với các Thành phần nguyên liệu có Nguồn gốc Thực vật

Tetra Pak là chuyên gia hàng đầu thế giới về các giải pháp chế biến thức uống có nguồn gốc thực vật. Với 30 năm kinh nghiệm cùng năng lực chuyên môn và các giải pháp trọn gói độc quyền, Tetra Pak là đối tác đáng tin cậy nhất để giúp khách hàng thành công trong lĩnh vực đang không ngừng phát triển này.

Các giải pháp chế biến tân tiến của chúng tôi đang góp phần cách mạng hóa thị trường. Với dây chuyền sản xuất hiện đại nhất, có khả năng đáp ứng nhu cầu của cả người tiêu dùng và nhà sản xuất, chúng tôi có thể sản xuất tất cả các loại thức uống có nguồn gốc thực vật để đáp ứng nhu cầu của thị trường địa phương và khu vực. Các giải pháp chế biến đậu nành độc đáo của chúng tôi có thể tạo ra sản phẩm với hàm lượng protein từ đậu nành vượt trội, giúp tiết kiệm chi phí và mang lại hương vị mà người tiêu dùng mong muốn.

Đậu nành, Dừa, Yến mạch

Hạnh nhân, Hạt phỉ, Hạt điều, Hạt mắc ca

Gạo, Đậu Hà Lan, Hạt gai dầu, Hạt lanh

Tái sử dụng bã đậu với Zero Wastage (Không lãng phí) –
Công nghệ Đột phá trong Chế biến Đậu nành

Một trong những vấn đề mà các nhà sản xuất thức uống từ đậu nành gặp phải là vấn đề xử lý bã đậu – chế phẩm của quá trình chiết xuất đậu nành. Ví dụ, mỗi kg đậu nành được sử dụng trong quá trình chiết xuất sẽ tạo ra khoảng 1,5-2kg bã đậu. Điều này không chỉ gây ra tổn thất về mặt sản lượng mà còn đặt ra thách thức về vệ sinh và xử lý.


Tetra Pak đã phát triển một công nghệ đột phá nhằm sử dụng lại bã đậu thay vì bỏ đi, tức là hoàn toàn không có phế phẩm trong quá trình sản xuất sữa đậu nành. Khi sử dụng lại bã đậu, kết cấu sản phẩm cuối cùng sẽ mịn hơn và tiết kiệm chi phí sản xuất nhờ giảm chi phí xử lý bã đậu nành. Chúng tôi gọi phát kiến mới này là "sữa đậu nành nguyên hạt".

Yến mạch – Sự trỗi dậy của loại ngũ cốc khiêm nhường

Thức uống từ yến mạch là cái tên mới nhất không thuộc nhóm sản phẩm làm từ sữa đang trở nên ngày càng phổ biến tại các gia đình và quán cà phê trên toàn cầu. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy loại thức uống này có tiềm năng rất lớn. Có nhiều xu hướng tiêu dùng khác nhau đang khiến cho thức uống từ yến mạch trở nên cực kỳ phổ biến như: Tính bền vững, sức khỏe, thói quen ăn chay, các quan ngại về đường lactose và phong trào bảo vệ động vật.


Thức uống từ yến mạch có thể được dùng như một loại thực phẩm bổ sung vào buổi sáng hoặc đồ ăn nhẹ trong ngày. Chúng thường có giá cao gấp 5 lần so với các loại sữa thông thường. Với kiến thức chuyên môn sâu rộng về các sản phẩm có tính axit thấp, công nghệ tiệt trùng và nhiều năm kinh nghiệm trong việc chế biến đậu nành, Tetra Pak giúp doanh nghiệp tận dụng các cơ hội trong ngành hàng thức uống làm từ yến mạch. Với danh mục đầy đủ các thiết bị cho mọi khâu – chiết xuất, trộn, tiệt trùng UHT, bảo quản và chiết rót vô trùng, chúng tôi có thể lắp đặt các dây chuyền sản xuất hoàn chỉnh từ công đoạn tạo công thức sản phẩm cho đến xử lý nhiệt và đóng gói – tất cả đều dựa trên mục tiêu và công thức sản phẩm của doanh nghiệp.

Dừa – nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên

Cũng giống như xu hướng kết hợp đậu nành với các nguyên liệu khác, hiện nay sữa dừa, nước cốt dừa và nước dừa cũng thường được pha trộn với các thành phần nguyên liệu khác như nước trái cây, sinh tố, ca cao, cà phê, sữa đậu nành, v.v.., để tạo thành nhiều loại thức uống làm từ dừa đa dạng. Các thành phần nguyên liệu này có thể khác nhau tùy thuộc vào chất lượng và chi phí sản xuất. Tetra Pak có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế biến và đóng gói thức uống làm từ dừa. Năm 2012, chúng tôi thành lập Trung tâm Kiến thức về Dừa có trụ sở tại Singapore để phát huy những kinh nghiệm sẵn có về phát triển sản phẩm, kiến thức kỹ thuật, hiểu biết về người tiêu dùng và các giải pháp chế biến và đóng gói mới nhất.

Sự lên ngôi của Các loại Hạt

Với việc ngày càng có nhiều loại ngũ cốc và hạt được sử dụng thay cho các sản phẩm từ sữa động vật, người tiêu dùng đang ngày càng có nhiều lựa chọn về hương vị. Ví dụ, sữa hạnh nhân đã đạt mức tăng trưởng hai con số tại thị trường Hoa Kỳ trong những năm gần đây nhờ hương vị hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng cao. Có đến hàng trăm loại nguyên liệu cũng như hàng trăm cách kết hợp các loại nguyên liệu thô khác nhau với nhiều yếu tố ngoại cảnh ảnh hưởng đến chất lượng nguyên liệu như mùa vụ, điều kiện trồng trọt, nơi trồng trọt, v.v.. Điều này khiến việc đánh giá thời hạn sử dụng của sản phẩm gặp nhiều thách thức. Các nhà sản xuất sẽ cần đến sự trợ giúp của một đối tác có kinh nghiệm và đã được kiểm chứng với các công nghệ chế biến cao cấp để sản xuất các sản phẩm thức uống chất lượng cao làm từ hạt. Hãy liên lạc với Chuyên gia Tetra Pak ngay hôm nay.

Gạo, ngũ cốc và các hạt khác

Gạo là loại nguyên liệu có giá thành thấp và phổ biến nhưng hàm lượng tinh bột cao khiến việc sản xuất sữa gạo gặp nhiều thách thức. Hãy để kiến thức thực tiễn và các thiết bị xử lý tiên tiến của chúng tôi giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất.


Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong tất cả các công đoạn từ xây dựng công thức sản phẩm mẫu đến sản xuất thương mại, giúp sản phẩm của bạn có hương vị và kết cấu hấp dẫn nhất với người tiêu dùng.

Bạn quan tâm đến Dịch vụ của chúng tôi?

Con đường nhanh chóng dẫn tới thành công

Con đường nhanh chóng dẫn tới thành công

Dịch vụ Marketing của Tetra Pak giúp các doanh nghiệp phát triển và đẩy nhanh việc đổi mới sản xuất. Khám phá cách thức chúng tôi trở thành đối tác trọn gói giúp bạn phát huy trọn vẹn tiềm năng.

Các giải pháp đóng gói hiệu quả

Các giải pháp đóng gói hiệu quả

Chúng tôi cung cấp bộ sản phẩm bao bì giấy tân tiến nhất cho sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật của bạn. Bao bì của chúng tôi mang đến cho người tiêu dùng sự tiện lợi, thời hạn sử dụng sản phẩm tối ưu và chất lượng cao cấp.

dịch vụ của tetra pak

Dịch vụ của Tetra Pak

Với hơn 60 năm kinh nghiệm chế biến thực phẩm cùng danh mục giải pháp Dịch vụ Kỹ thuật đa dạng, dễ tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ mang lại những giá trị to lớn cho doanh nghiệp của bạn.