2021-11-01
BANGKOK, THAILAND

เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) ประกาศแต่งตั้งกรรมการผู้จัดการคนใหม่

new managing director Ratanasiri Tilokskulchai

กรุงเทพฯ (01 พฤศจิกายน 2564) — เต็ดตรา แพ้ค ผู้นำเสนอโซลูชั่นการแปรรูปอาหารและบรรจุภัณฑ์อาหารชั้นนำของโลก ประกาศแต่งตั้ง นางสาวรัตนศิริ ติลกสกุลชัย ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการคนใหม่ ด้วยประสบการณ์ในการทำงานร่วมกับเต็ดตรา แพ้ค มานานกว่า 10 ปี คุณรัตนศิริได้ก้าวขึ้นมารับช่วงต่อจาก มร. เบิร์ท ยาน โพสท์ โดยจะเป็นกรรมการผู้จัดการคนไทยคนแรกของ บริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) จำกัด

ในฐานะกรรมการผู้จัดการคนใหม่ของบริษัทฯ คุณรัตนศิริ ติลกสกุลชัย จะรับหน้าที่บริหารการดำเนินธุรกิจของเต็ดตรา แพ้ค ทั้งในประเทศไทย เมียนมาร์ กัมพูชา และลาว โดยก่อนที่จะขึ้นมารับตำแหน่งนี้ คุณรัตนศิริ ดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการฝ่ายบริการงานการตลาดระดับภูมิภาค ของเต็ดตรา แพ้ค ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รับผิดชอบในการดูแลกิจกรรมทั้งด้านการตลาด การบริหารหมวดสินค้าและผลิตภัณฑ์ และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกทั้งหมด ซึ่งครอบคลุมกว่า 24 ประเทศ ได้แก่ มหานครจีน หรือ Greater China ที่ประกอบไปด้วย จีน ฮ่องกง มาเก๊า และไต้หวัน รวมไปถึงประเทศในภูมิภาคเอเชียใต้ เอเชียตะวันออกและโอเชียเนีย

"ดิฉันขอขอบคุณ มร. เบิร์ท ยาน โพสท์ สำหรับการเป็นผู้นำองค์กรของเต็ดตรา แพ้ค ประเทศไทย ในช่วงระยะเวลากว่า 4 ปีที่ผ่านมา และได้ทำให้บริษัทฯ เติบโตขึ้นตั้งแต่ปี 2560 จนถึง ปี 2564 ดิฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับแต่งตั้งให้เป็นกรรมการผู้จัดการของบริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) จำกัด และถือเป็นความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของบริษัทฯ ที่มีความมุ่งมั่นที่จะทำให้อาหารปลอดภัยและมีพร้อมสำหรับการบริโภคในทุก ๆ ที่” คุณรัตนศิริ ติลกสกุลชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

“ดิฉันจะทุ่มเททำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกันกับลูกค้า ซัพพลายเออร์ และผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อให้แน่ใจว่าเราได้ส่งมอบอาหารที่ปลอดภัยไปยังทุก ๆ พื้นที่ทั่วประเทศของเรา และจะสานต่อความมุ่งมั่นในคำมั่นสัญญาของเต็ดตรา แพ้ค ในการปกป้องทุกคุณค่า ปกป้องอาหาร ปกป้องผู้คน และปกป้องโลกของเรา”

คุณรัตนศิรินำเอาประสบการณ์ที่ครอบคลุมทั้งด้านการขายและการตลาดมาปรับใช้ จากการดำรงตำแหน่งที่หลากหลายมาก่อนหน้านี้ในกลุ่มบริษัทเต็ดตรา แพ้ค โดยเข้ามาร่วมงานกับบริษัทฯ ในปี 2553 และดำรงตำแหน่งผู้บริหาร อาทิ ผู้อำนวยการฝ่ายบริการงานการตลาดระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ผู้อำนวยการฝ่ายขาย ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด และผู้จัดการฝ่ายการตลาด ในฐานะนักการตลาดที่ให้ความสำคัญกับผู้บริโภคเป็นหลัก คุณรัตนศิริมีประสบการณ์มากกว่า 15 ปี ในอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภคและบรรจุภัณฑ์กับบริษัทชั้นนำระดับโลก อาทิ Kimberly-Clark, Sara Lee และ MeadWestvaco ทั้งในประเทศไทยและในอเมริกาเหนือ คุณรัตนศิริสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจจาก University of Virginia Darden School of Business และปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์