BANGKOK

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​มากกว่านวัตกรรมบรรจุภัณฑ์
คือ การสร้างสร​​รค์ความยั่งยื​นให้ลูกค้า​​

บรรจุภัณฑ์ที่มีสไตล์โดดเด่น

"การสรรหาโซลูชั่นที่โดนใจผู้บริโภคมากที่สุด คือ การพยายามสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ดีที่สุด ปลอดภัย และใหม่ที่สุด แก่อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม เพื่อสนองความต้องการที่หลากหลายและซับซ้อนมากขึ้นของผู้บริโภคในยุคนี้" 

คุณรัตนศิริ ดิลกสกุลชัย ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) จำกัด เกริ่นนำถึงเป้าหมายของบริษัทฯ ในด้านการพัฒนาคุณภาพและการใช้งานของบรรจุภัณฑ์ ฟังเท่านี้อาจยังไม่เห็นภาพ เรามาลงลึกรายละเอียดกันต่อในบทสัมภาษณ์ของคุณรัตนศิริ ดิลกสกุลชัย กับทางนิตยสาร Marketeer กันได้เลยครับ

คิดและทำอย่างดีที่สุด นวัตกรรมเพื่อปกป้องทุกคุณค่า

เชื่อว่าทุก ๆ คนต้องเคยได้ลองซื้อลองชิมผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ไม่ว่าจะ นม นมถั่วเหลือง น้ำผลไม้ และชา-กาแฟ พร้อมดื่มแบบกล่อง แล้วรู้กันไหมครับว่าบรรจุภัณฑ์แบบกล่องเหล่านั้น จริง ๆ แล้วมาจาก
เต็ดตรา แพ้ค ผู้นำอันดับหนึ่งด้านการแปรรูปและบรรจุภัณฑ์เครื่องดื่มและอาหารที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลมามากกว่า 60 ปี โดยเราขอยึดมั่นและให้คำสัญญาที่จะปกป้องรักษาคุณค่าของเครื่องดื่มและอาหารให้ได้มากที่สุด ตามสโลแกนประจำบริษัทที่ว่า "ปกป้องทุกคุณค่า™" หรือ (PROTECTS WHAT'S GOOD™) นั่นเอง

​​​​ความพิเศษที่เราเน้นย้ำเพื่อให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุด ก็คือการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่สวยงามทั้งการเลือกวัตถุดิบ การออกแบบรูปทรงและฟังก์ชันการใช้งานของกล่อง ฝา และหลอดดูดให้สะดวกและง่ายต่อผู้บริโภคมากที่สุด โดยตัวผลิตภัณฑ์เด่นในกลุ่มบรรจุภัณฑ์นวัตกรรมก้าวหน้า (Advanced Format) ​อย่างกล่องรุ่น เต็ดตรา พริสม่า อะเซ็ปติค 330 พร้อมด้วย ดรีมแค็ป
(Tetra Prisma® Aseptic 330 with DreamCap™) เป็นนวัตกรรมที่เราคิดค้นขึ้นมาเพื่อให้ผู้บริโภค
ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดเวลาดื่มเครื่องดื่มจากกล่องของเรา ไม่เกิดปัญหาการกระฉอก และตำแหน่งของฝาปิดที่เหมาะสม บวกกับขนาดของฝาที่เปิดง่ายถนัดมือ เพื่อให้ผู้บริโภครู้สึกพึงพอใจในการใช้กล่องกระดาษของเรา นอกจากนั้นแล้วเรายังคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมโดยการใช้วัสดุรีไซเคิลจากทรัพยากรที่ปลูกทดแทนได้เป็นหลักจากต้นไม้ในสวนป่าปลูกเชิงพาณิชย์ที่ผ่านการรับรองจากองค์กรอิสระ เช่น WWF และ องค์การจัดการด้านป่าไม้ Forest Stewardship Council™ หรือ FSC™ อีกด้วย
 

Full System Supplier หนึ่งเดียวที่ครบวงจรทั้งระบบ

​เรียกได้ว่าเต็ดตรา แพ้คเป็นผู้สร้างเทรนด์สดใหม่ให้แก่วงการอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มอย่างแท้จริง โดยเราได้คิดค้นและประยุกต์ใช้เทคโนโลยีการผลิตและบรรจุแบบปลอดเชื้อ หรือที่เรียกกันว่าระบบ UHT "Ultra High Temperature" เป็นรายแรกในโลก ซึ่งปัจจุบันที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมนม ดังนั้นเราจึงพร้อมที่จะ​นำเสนอการตลาดแบบครบวงจรให้แก่ผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มทุกคนว่าเราสามารถจัดการธุรกิจให้ได้ตั้งแต่ต้นจนจบ โดยเราสามารถช่วยลูกค้าวิเคราะห์ภาพรวมและแนวทางการเจริญเติบโตของธุรกิจ จากการรวบรวมข้อมูลจากตลาดทั่วโลกเพื่อจะได้นำมาประยุกต์ใช้กับธุรกิจของลูกค้าได้อย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ

บรรจุภัณฑ์ที่มีสไตล์โดดเด่น

​รุกตลาดเพิ่มศักยภาพ แก่ลูกค้าปัจจุบัน
ควบคู่กับการขยายฐานลูกค้าใหม่

สำหรับ เต็ดตรา แพ้ค เราเปิดกลยุทธ์การตลาด 2 ด้าน ในการเน้นความสำคัญของลูกค้าเดิมและขยายฐานลูกค้าใหม่ให้กว้างขึ้นควบคู่กันไป เราจึงนำเสนอการสื่อสารเชิงรุกที่จะช่วยเข้าถึงไลฟ์สไตล์
ผู้บริโภคในธุรกิจของลูกค้ามากขึ้น

โดยการเข้าร่วมจัดบูทโชว์นวัตกรรมในงาน THAIFEX-World of Food Asia 2016 และร่วมแสดงสุดยอดนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ที่สอดคล้องกับ 3 ใน 10 เทรนด์ผู้บริโภค​ทั่วโลก ใน Innovation Zone พร้อมให้ข้อมูลเชิงลึกด้านบรรจุภัณฑ์เพื่อผู้สูงวัยใน Trend Innovation Seminar และด้านความปลอดภัยในอาหารกับระบบอะเซ็ปติค ใน World of Food Safety Conference ในงาน THAIFEX

ในปีนี้ เราลองตั้งคำถามขึ้นมาว่า "ถ้ามีบรรจุภัณฑ์ที่ทำให้ยอดขายคุณเพิ่มขึ้น คุณจะอยากได้ไหม?" เพื่อแนะนำบรรจุภัณฑ์ใหม่ ๆ ในกลุ่มนวัตกรรมก้าวหน้า อย่าง กล่องรุ่นเต็ดตรา พริสม่า อะเซ็ปติค (Tetra Prisma® Aseptic) และ เต็ดตรา บริค เอดจ์ (Tetra Brik® Edge) เพื่อชูจุดเด่นรูปทรงทันสมัยและสะดุดตา มากไปกว่านั้น ยังมีกล่องบรรจุภัณฑ์ที่แปลกใหม่เป็นกล่องกระดาษบรรจุอาหารสำหรับ Retort แบบแรกในโลก ในชื่อ เต็ดตรา รีคาร์ท (Tetra Recart®) ที่บรรจุอาหารเป็นชิ้น ๆ สามารถทนทานต่อความร้อนได้ และถือเป็นบรรจุภัณฑ์อาหารแบบกล่องกระดาษที่เข้ามาแทนที่บรรจุภัณฑ์อาหารแบบกระป๋อง ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ โดยเฉพาะ ญี่ปุ่นและอเมริกา โดยข้อดีของกล่อง เต็ดตรา รีคาร์ท คือการลดค่าใช้จ่ายด้านการขนส่ง เพราะมีน้ำหนักเบาและเพิ่มพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นจากหน้ากล่องที่เป็นสี่เหลี่ยม และยังมีคุณสมบัติช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

จากรายละเอียดในบทสัมภาษณ์ทั้งหมด เป็นการแสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพในเรื่องของ
บรรจุภัณฑ์ ที่ให้บริการได้อย่างครบวงจรอย่างแท้จริง ตามที่ คุณรัตนศิริ ดิลกสกุลชัย ได้กล่าวไว้ว่า
"ขอเพียงลูกค้าบอกความต้องการ กำลังการผลิต แผนธุรกิจ และงบประมาณ เต็ดตรา แพ้ค พร้อมจัดสรรโซลูชั่น ให้ลูกค้าอย่างคุ้มเหมาะสม" ถ้านึกบรรจุภัณฑ์อย่าลืมนึกถึงเรานะครับ​​​​