​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Unpacking opportunities
ขวดกระดาษ Tetra Top® น้องใหม่มาแรง เทรนด์ดังข้ามโลก

เรื่องของเทรนด์ ไม่ดีจริงก็คงไม่ดัง ไม่ฮิตปังก็คงไม่ใช่ของจริง ดังนั้น สินค้าที่ช่วยผู้บริโภคบ่งบอกความเป็นตัวเอง โดดเด่นได้อย่างโดนใจเท่านั้น จึงจะติดลมบนอยู่ยาวและอยู่นานได้อย่างต่อเนื่อง  มารู้จักกับ Tetra Top® ขวดกระดาษ เทรนด์น้องใหม่มาแรง ดังมาแล้วจากเกาหลี ญี่ปุ่น และอเมริกา โดยกำลังจะมาสร้างปรากฏการณ์สะท้านวงการนมในเมืองไทยครับ

justwater.com

​​ทำความรู้จักกับขวดกระดาษน้องใหม่ที่มาแรง Tetra Top​®

ภาพของขวดในความคิดของหลาย ๆ คน คงจะหนีไม่พ้น ขวดสูง ทรงกลม อย่างขวดแก้ว หรือ​ขวดพลาสติก แต่ตอนนี้เรามีกล่องรูปทรงขวดแบบใหม่หรือที่เรียกว่าขวดกระดาษ จาก เต็ดตรา แพ้ค ในชื่อว่า Tetra Top®​  ด้วยตัวขวดที่ทำจากกระดาษเป็นหลักและมีส่วนช่วงคอไปจนถึงฝาเป็นพลาสติกที่สามารถแยกชิ้นส่วนออกจากกันเพื่อนำไปรีไซเคิลตามฟังก์ชันได้ทั้งกล่อง มาในรูปทรงที่จับถนัดมือมากยิ่งขึ้น น้ำหนักเบา และสามารถจัดเก็บได้ง่ายไม่เปลืองเนื้อที่ ถือเป็นตัวเลือกใหม่ที่น่าสนใจในตลาดของบรรจุภัณฑ์ทีเดียวครับ

Woman drinking from Tetra Top bottle

น้องใหม่ในไทยแต่เป็นพี่ใหญ่นำเทรนด์มาจากแดนไกล​

อาจจะดูเหมือนว่าขวดกระดาษ Tetra Top® เป็นน้องใหม่ในตลาดแต่ความจริง กล่องรุ่นนี้มีใช้กันอยู่ทั่วไปในหลายประเทศ รวมทั้งประเทศนำเทรนด์อย่าง เกาหลี และญี่ปุ่น ที่นำไปใช้บรรจุผลิตภัณฑ์นมและเครื่องดื่ม อย่างแบรนด์ Maeil BIO ของเกาหลี หรือแม้แต่ในแวดวงฮอลลีวูดเองกับน้ำดื่ม JUST WATER ของ Jaden Smith ก็ยังเลือกเอาขวดกระดาษไปบรรจุน้ำดื่มและส่งขายทั้งในและนอกประเทศด้วย นั่นเป็นเพราะรูปทรงขวดที่คุ้นเคยแต่จับถือสะดวกมือ การออกแบบดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่โดดเด่น และการใช้วัสดุหลักจากกระดาษเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้เป็นที่นิยมอย่างมากนั่นเองครับ

bio.maeil.com

เมื่อเทียบกับขวดทั่วไป ขวดกระดาษแบบใหม่จะช่วยดึงความน่าสนใจได้มากกว่าอย่างเห็นได้ชัด เพราะสามารถสร้างสรรค์ลวดลายบนพื้นผิวได้ถึงสี่ด้าน ใช้สีสันได้มากกว่าเนื่องจากเป็นกระดาษ จึงสามารถพิมพ์ลายได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้คอขวดยังออกแบบมาให้เหมาะกับรูปทรงของปากที่ช่วยให้สามารถยกดื่มหรือรินเทได้ง่ายไม่มีหกเลอะเทอะ ซึ่งมาพร้อมกับฝาปิดสองชั้น สะอาดปลอดภัยมั่นใจทุกครั้งที่ดื่ม แถม​ยังเปิดง่ายไม่ว่าจะเป็นเด็กและผู้ใหญ่ เรียกได้ว่าไม่ได้มีดีแค่ความสวยปังแต่ยังใช้งานง่ายอีกด้วยนะครับ
 

ดีไซน์ก็ได้ แถมยังดีต่อสิ่งแวดล้อม

ถ้าพูดถึงเรื่องดีไซน์สุดชิคก็ต้องยกให้กับขวดกระดาษขวดนี้จริง ๆ ครับแต่ นอกจากจะมีรูปทรงที่เก๋รวมไปถึงสีสันที่โดนใจแล้ว Tetra Top®​ ยังถือเป็นบรรจุภัณฑ์ที่บอกได้เลยว่าถูกใจสไตล์คนรักสิ่งแวดล้อมแน่นอนครับ เพราะ Tetra Top® ทำมาจากกระดาษที่ได้จากป่าเชิงพาณิชย์ที่มีการจัดการอย่างรับผิดชอบ ผ่านการรับรองจาก FSCTM เพื่อยืนยันว่ามาจากป่าปลูกที่ไม่เบียดเบียนป่าธรรมชาติ ขวดกระดาษของเรายังสามารถนำไปรีไซเคิลได้ทั้งหมด และในขั้นตอนการผลิตนั้น ยังช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้มากถึง 74% เลยนะครับ เรียกได้ว่าขวดที่ถือก็เท่ คนถือขวดก็ชิค แถมยังดีต่อโลกไปอีก

Recycling Tetra Top packaging

​​เตรียมพบกับการเดบิวต์เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

ไม่ต้องรอนานเพราะ Tetra Top®​ มาถึงไทยแล้ว เตรียมตัวพบกับความเท่ที่น่าจับตามองและความโดดเด่นที่มากกว่าบนชั้นวางในตู้แช่ของขวดกระดาษขวดนี้ ที่เริ่มมีวางขายในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรียกว่าสะดุดตา กระแทกใจผู้บริโภคได้แน่นอน สำหรับแบรนด์แรกที่จับผลิตภัณฑ์นมพาสเจอร์ไรส์มาลงขวดกระดาษสุดเท่นี้ ก็คือ mMilk แบรนด์ที่เน้นเรื่องนวัตกรรมและลุคของความแปลกใหม่นั่นเองครับ 

 

mmilkbrand.com


ซึ่งนอกจากจะเปิดตัวด้วยผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างไม่เหมือนใครอย่าง นมแลคโตสฟรี กันไปเมื่อปีที่แล้ว mMilk ก็ยังเดินหน้าสร้างความโดดเด่นให้กับแบรนด์ด้วย ขวดกระดาษ Tetra Top® ที่จะมาสร้างความฮือฮาให้กับวงการนมบ้านเราอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นแบรนด์ที่ไม่เคยหยุดนิ่งจริงๆ ครับ

Tetra Top® ขวดกระดาษที่จะมาเปลี่ยนความรู้สึกของ “ขวด” ในความคิดของคุณไปตลอดกาล ไปได้สุดกว่าที่เคยในทุก ๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นด้านการดีไซน์ที่โดดเด่นและแปลกใหม่ ด้านความสะอาดและปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ที่บรรจุอยู่ภายใน รวมไปถึงความใส่ใจ ในเรื่องของสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้วัสดุหลักที่ทดแทนได้ และสามารถนำมารีไซเคิลได้ทุกส่วน Tetra Top® จึงถือว่าเป็นบรรจุภัณฑ์ยุคใหม่ที่ตอบโจทย์ทั้งภาพลักษณ์ของแบรนด์ และเป็นตัวแทนของผู้บริโภคที่ทันสมัยและเป็นตัวของตัวเองอย่างที่สุด