ศูนย์พัฒนาผลิตภัณฑ์และเครื่องผสม
สำหรับทดลอง

นวัตกรรมเป็นวาระสำคัญในอุตสาหกรรมอาหารที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารของเราที่ศูนย์พัฒนาผลิตภัณฑ์ช่วยสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ได้อย่างรวดเร็วและคุ้มค่า เครื่องผสมอาหารสำหรับทดลองของเรามีให้เช่าทุกตลาดในเอเชียแปซิฟิก เพื่อช่วยให้คุณลองสูตรอาหารใหม่ ๆ ได้อย่างรวดเร็วโดยใช้ต้นทุนการวิจัยและพัฒนาเพียงเล็กน้อย

  • เครื่องทดลองในโรงงานอุตสาหกรรมที่มีความยืดหยุ่นสูง
  • นักเทคโนโลยีอาหารและวิศวกรอาหารผู้มีประสบการณ์
  • การทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด การรักษาความลับอย่างเต็มที่

แหล่งข้อมูลการประยุกต์อาหารสำเร็จรูป
 

1. ซอสบนโต๊ะอาหาร

ความสำเร็จของซอสหมัก

So Good Foods ต้องการผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบในการทำซอสและซอสหมัก 20 ชนิดในการจัดกลุ่มผลิตภัณฑ์ของบริษัท

ดังนั้น So Good Foods จึงลงทุนซื้อเครื่องผสมแบบเฉือนสูง (เครื่องผสมที่ทำให้เป็นเนื้อเดียว) ของ Tetra Pak® ซึ่งเป็นโซลูชันแบบครบวงจรสำหรับการทำความร้อน การปรุงอาหาร การทำความเย็น และการผสม

เพิ่มประสิทธิภาพการผสมโดยใช้ CFD (พลศาสตร์ของไหลเชิงคำนวณ)

นอกเหนือจากความรู้เกี่ยวกับกระบวนการอุตสาหกรรมอาหารแล้ว Tetra Pak ยังใช้ CFD (พลศาสตร์ของไหลเชิงคำนวณ) เพื่อจำลองการไหลในขณะออกแบบเครื่องผสมอีกด้วย สิ่งนี้จะรับประกันประสิทธิภาพที่ดีขึ้น แม้ว่าจะผสมของเหลวที่มีความหนืดสูง

ผลกระทบของซอสมะเขือเทศ

ซอสมะเขือเทศเป็นหนึ่งในซอสยอดนิยมของโลก แต่ผลิตไม่ง่ายเลย ส่วนหนึ่งเป็นเพราะฤทธิ์กัดกร่อนของส่วนผสมหลัก ซึ่งก็คือมะเขือเทศนั่นเอง แต่เครื่องผสมให้เป็นเนื้อเดียวช่วยให้ผู้ผลิตอาหารรับมือกับปัญหาในการผลิตซอสมะเขือเทศได้

2. ซอสปรุงรส

เบื้องหลังเกี่ยวกับการเก็บรักษาอาหารที่เป็นชิ้นเล็ก ๆ ด้วยความร้อน

การวิจัยของ Tetra Pak ชี้ให้เห็นว่าเราสามารถปรับปรุงวิธีการจัดการส่วนผสมที่เป็นชิ้นได้อีกมาก การวินิจฉัยนี้แสดงให้เห็นว่าชิ้นส่วนมีผลต่อกระบวนการถ่ายเทความร้อนที่แตกต่างกันอย่างไรในระบบเก็บรักษาด้วยความร้อน ซึ่งบางครั้งก็ขัดต่อความเชื่อที่ยอมรับกัน

เครื่องเตรียมอาหาร Tetra Pak®

เครื่องเตรียมอาหาร Tetra Pak® ช่วยให้แปรรูปผลิตภัณฑ์ที่มีความหนืดน้อยถึงมากได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์จากมะเขือเทศ ซุป ซอส และของหวาน เทคโนโลยีการผสมที่ไม่เหมือนใครช่วยการันตีได้ว่าจะได้การดูแลที่อ่อนโยน จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการแปรรูปผลิตภัณฑ์ที่มีชิ้นส่วนที่ละเอียดและบอบบาง เช่น ชิ้นผลไม้และเมล็ดข้าว

3. ผลิตภัณฑ์จากมะพร้าว

Fruit beverages and smoothies

เทรนด์ด้านสุขภาพ 4 อย่างและวิธีการที่เครื่องฮอโมจีไนซ์ของคุณช่วยให้ได้ผลประโยชน์จากเทรนด์ได้

เทรนด์และพัฒนาการด้านสุขภาพในหมู่ผู้บริโภคสร้างความท้าทายให้ผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่ม แต่อุปกรณ์ เช่น เครื่องฮอโมจีไนซ์ จะเปลี่ยนความท้าทายให้เป็นโอกาสได้หรือไม่? ที่นี่เราจะพิจารณาถึงเทรนด์โลก 4 อย่างในปัจจุบัน และสำรวจบทบาทของเครื่องฮอโมจีไนซ์ และการทำให้เป็นเนื้อเดียวกันในแต่ละส่วน

Coconut water

น้ำมะพร้าว ตัวช่วยดับกระหายจากธรรมชาติที่เลิศที่สุด

มะพร้าว - ผลของมะพร้าว (Cocos nucifera L. ) เป็นสิ่งที่มีประโยชน์มากมายมาเป็นเวลาหลายศตวรรษ เป็นทั้งอาหาร น้ำมัน กะทิ และยา ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกผลิตผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวเพื่อหารายได้

4. ผลิตภัณฑ์จากมะเขือเทศ

ปรับแต่งเครื่องฮอโมจีไนซ์
(เครื่องผสมให้เป็นเนื้อเดียว) ของคุณ เพื่อเพิ่มคุณภาพของผลิตภัณฑ์มะเขือเทศ

การปรับเปลี่ยนเล็กน้อย เช่น ความดันที่เปลี่ยนไปอาจมีผลอย่างมากในการลดการใช้สาธารณูปโภค การใช้สารที่ทำให้เกิดการคงตัว และการแยกน้ำ ขณะเดียวกันก็ทำให้รสสัมผัสและสีของผลิตภัณฑ์มะเขือเทศดียิ่งขึ้นด้วย

ทำไมการทำให้เป็นเนื้อเดียวกันแบบ 2 ขั้นตอนจึงดีที่สุดสำหรับผลิตภัณฑ์มะเขือเทศ?

การทำให้ผลิตภัณฑ์มะเขือเทศเป็นเนื้อเดียวกันแบบ 2 ขั้นตอนทำให้อายุการใช้งานของอะไหล่ยาวนานขึ้นถึง 20% เมื่อเทียบกับการทำให้เป็นเนื้อเดียวกันแบบขั้นตอนเดียว

ผลกระทบของซอสมะเขือเทศ

ซอสมะเขือเทศซึ่งเป็นหนึ่งในซอสยอดนิยมของโลก และถือเป็นความท้าทายสำหรับผู้ผลิตอาหาร เนื่องจากฤทธิ์กัดกร่อนของมัน มาดูว่าการทำให้เป็นเนื้อเดียวกันจะช่วยได้อย่างไร

5. มายองเนสและน้ำสลัด⁠

เทรนด์อาหารระดับโลก 3 อย่างและความท้าทายที่เกิดขึ้นสำหรับผู้ผลิตมายองเนส

เทรนด์อาหารมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา แล้วจะมีความหมายอย่างไรสำหรับผู้ผลิตมายองเนส? ดูคำแนะนำที่เป็นประโยชน์นี้

ทุกสิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวกับมายองเนสคุณภาพสูง

“คุณภาพ” หมายถึงอะไรเมื่อพูดถึงมายองเนส และจะทำให้สำเร็จได้อย่างไร? นี่คือสิ่งที่ต้องรู้

เครื่องผสมพิเศษอัตโนมัติสำหรับมายองเนสและน้ำสลัดที่มีคุณภาพที่ Salsa Rica

การที่ไม่ต้องใช้พนักงานในการตั้งค่าและควบคุมโซลูชันการผสมทำให้ Salsa Rica ได้มายองเนสแต่ละกลุ่มที่สมบูรณ์แบบและเปล่งประกาย

6. ของหวานและผลไม้แปรสภาพเพื่อใช้ประกอบอาหาร

R&R Ice Cream - ท็อปปิ้งแห่งความสำเร็จ

R&R Ice Cream มีทั้งไอศกรีมแสนอร่อยในรูปแบบแท่ง โคน แซนด์วิช บาร์ และกล่องให้กับผู้บริโภคในยุโรป เมื่อบริษัทเริ่มผลิตซอสหวานของตัวเองด้วยไลน์การผสม 2 ไลน์จาก Tetra Pak ทำให้มีการควบคุมคุณภาพและความยืดหยุ่นมากขึ้น และมีต้นทุนต่ำลง

Orkla Foods - ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคนอร์ดิก

Orkla Foods ผลิตแยม แยมผิวส้ม และซอส 18,000 ตันทุกปี เครื่องแปรรูปอาหาร Tetra Pak® แบบปรับแต่งใหม่ 5 รุ่นทำให้การผลิตยืดหยุ่นมากขึ้นและบำรุงรักษาง่ายขึ้นกว่าเดิม

เครื่องเตรียมอาหาร Tetra Pak®

เครื่องเตรียมอาหาร Tetra Pak® ช่วยให้แปรรูปผลิตภัณฑ์ที่มีความหนืดน้อยถึงมากได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์จากมะเขือเทศ ซุป ซอส และของหวาน เทคโนโลยีการผสมที่ไม่เหมือนใครช่วยการันตีได้ว่าจะได้การดูแลที่อ่อนโยน จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการแปรรูปผลิตภัณฑ์ที่มีชิ้นส่วนที่ละเอียดและบอบบาง เช่น ชิ้นผลไม้และเมล็ดข้าว

7. ชีสสเปรดและชีสแปรรูป

เทคโนโลยีที่คุณต้องการสำหรับชีสสเปรดที่ดีเยี่ยม

การแปรรูปชีสสเปรดนั้นอาศัยความร้อนและการผสมเป็นหลัก แต่อุปกรณ์ที่ใช้ขั้นตอนการแปรรูปเหล่านี้แตกต่างกันมาก คุณต้องรู้อะไรบ้างในการเลือก?
Bowl cream cheese

โอกาสข้างหน้าสำหรับตลาดชีสสเปรด

ตลาดชีสสเปรดเป็นตลาดที่เติบโตทั่วโลก โอกาสอันดับต้น ๆ อยู่ที่ไหน?

Kamila Lopes Abelha Tetra pak

ความท้าทายหลักในการผลิตและวิธีแก้ไข

อะไรคือความท้าทายหลักในการผลิตที่ผู้ผลิตชีสสเปรดต้องเผชิญ? และวิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุดคือ? เราสอบถาม Erik Börjesson และ Kamila Lopes Abelha ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญของ Tetra Pak เพื่อขอคำแนะนำที่เป็นประโยชน์

8. อาหารเสริมชนิดเหลว

Nourish Your Idea to Market

Nourish Your Idea to Market covers the five key stages of new product development, sharing a best practice approach for each. To understand how you can find the fastest and most efficient route to developing a profitable new product in this rapidly growing category, download the white paper now.

Alter Farmacia - เติบโตโดยไม่มีข้อจำกัด

การลงทุนในโรงงานแห่งใหม่ Alter Farmacia กำลังควบคุมชะตากรรมของตัวเอง โรงงานแห่งนี้ผลิตนมผงสูตรสำหรับทารกแรกเกิดถึง 1 ปีด้วยอุปกรณ์ของ Tetra Pak มีการเตรียมบริษัทให้พร้อมสำหรับโอกาสในการเติบโตใหม่ ๆ

ไลน์ปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับโบรชัวร์การผลิตอาหารสำหรับเด็กทารก

ไลน์การผลิตที่หลากหลายของเราออกแบบมาเพื่อปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ของคุณ ไลน์นี้จะช่วยเรื่องการสร้างโซลูชันที่กำหนดเองที่ต้องใช้ในการพัฒนาการผลิต

9. ซุป น้ำแกง และน้ำสต๊อก

วิธีทำซุปให้ดีขึ้น - ด้วยคณิตศาสตร์

แบบจำลองและเครื่องมือทางคณิตศาสตร์ใหม่สำหรับการสร้างเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบท่อจะให้อุณหภูมิที่ต้องการสำหรับซุปที่มีส่วนผสมเป็นชิ้นขนาดเล็กด้วยความแม่นยำที่ไม่เคยมีมาก่อน

โซลูชันการทำความร้อนที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับซุปที่มีส่วนผสมเป็นชิ้นขนาดเล็กช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานและการบำรุงรักษาได้ถึง 20%

ระบบทำความร้อนที่ออกแบบมาเฉพาะของเราช่วยให้เวลาในการเก็บรักษาโดยรวมสั้นลง ในขณะที่ยังคงรักษาเวลาฆ่าเชื้อในการแปรรูปซุปที่มีส่วนผสมเป็นชิ้นขนาดเล็ก โดยไม่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยของอาหาร

เบื้องหลังเกี่ยวกับการเก็บรักษาซุปที่มีส่วนผสมเป็นชิ้นขนาดเล็กด้วยความร้อน

การวิจัยของ Tetra Pak ชี้ให้เห็นว่าเราสามารถปรับปรุงวิธีการจัดการส่วนผสมที่เป็นชิ้นได้อีกมาก การวินิจฉัยนี้แสดงให้เห็นว่าชิ้นส่วนมีผลต่อกระบวนการถ่ายเทความร้อนที่แตกต่างกันอย่างไรในระบบเก็บรักษาด้วยความร้อน ซึ่งบางครั้งก็ขัดต่อความเชื่อที่ยอมรับกัน