​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Unpacking Opportunities
ประสบการณ์นั้นสำคัญไฉน

เมื่อโลกของเรากำลังก้าวเข้าสู่ยุคที่ผู้บริโภคให้ความสำคัญกับวัตถุน้อยลง แต่หันมาสนใจเรื่องของ
ประสบการณ์มากขึ้น ผู้บริโภคในยุคมิลเลนเนียลใช้เงิน​และเวลาในการเลือกสินค้าน้อยลง แต่ให้เวลา
ในการทำกิจกรรมมากขึ้น จึงเป็นที่มาของตลาดที่ให้ความสำคัญกับการสร้างประสบการณ์นั่นเองครับ

ประสบการณ์มากขึ้น ผู้บริโภคในยุคมิลเลนเนียลใช้เงิน​และเวลาในการเลือกสินค้าน้อยลง แต่ให้เวลา ในการทำกิจกรรมมากขึ้น

มอบสิ่งใหม่ ๆ เข้าให้ถึงใจ ผู้บริโภค 

เชื่อหรือไม่ครับ เรื่องของประสบการณ์ สามารถสร้างความสุขให้กับผู้บริโภคได้มากกว่าวัตถุหรือสิ่งของ สินค้าที่นำเสนอในรูปแบบปกติทั่วไปอาจจะดูน่าเบื่อและขาดความน่าสนใจ ผู้บริโภคต้องการตัวเลือกใหม่ๆ ที่แตกต่าง เพื่อสร้างความรู้สึกตื่นเต้นให้กับตนเอง แบรนด์สินค้าควรสรรหาสิ่งใหม่ ​
ตั้งแต่ รสชาติ การออกแบบ และสีสัน เพื่อสร้างประสบการณ์ ที่น่าตื่นตาตื่นใจให้กับผู้บริโภค ทั้งนี้
มีการศึกษาแล้วว่าผู้บริโภคมากกว่า 20% ตัดสินใจซื้อสินค้าทันทีเมื่อได้เห็น ถึงแม้ว่า จะไม่ได้มีการวางแผนมาก่อนว่าต้องซื้อสินค้าชิ้นนั้น  และมากถึง 36% ยินดีที่จะจ่ายเงินเพิ่มมากขึ้นหากสินค้านั้น ๆ มอบประสบการณ์ที่แตกต่างและน่าจดจำ ยกตัวอย่างเช่น กล่องบรรจุภัณฑ์ที่มีการออกแบบมาให้แปลกใหม่   มีลูกเล่นในตัว หรือสินค้าที่มีลักษณะเฉพาะ มีจำนวนจำกัดหรือวางขายตามระยะเวลา ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มแรงดึงดูดใจให้กับผู้บริโภค โดย 24% ของผู้บริโภคบอกว่าสินค้าที่มีการจำกัดจำนวนซื้อจะยิ่งเพิ่มความน่าสนใจได้มากขึ้นอีก เราจะเห็นได้ว่า ผู้บริโภคไม่ได้เพียงแค่อยากได้สินค้าอีกต่อไปแล้ว แต่สิ่งที่ต้องการนั้นคือความแตกต่าง แปลกใหม่ และการมีส่วนร่วมกับแบรนด์ให้มากขึ้นนั่นเอง

ผู้บริโภคไม่ได้เพียงแค่อยากได้สินค้าอีกต่อไปแล้ว แต่สิ่งที่ต้องการนั้นคือความแตกต่าง แปลกใหม่ และการมีส่วนร่วมกับแบรนด์ให้มากขึ้นนั่นเอง

​​อย่าลืม ที่จะแตกต่าง
และทำให้ผู้บริโภครู้สึกแปลกใจเสมอ

สำหรับที่ชอบท้าทายสิ่งใหม่ ๆ มักแสวงหาประสบการณ์ ความสดใหม่ เรื่องเซอร์ไพรส์
หรือการมีส่วนร่วม และความสนุกสนานจากแบรนด์ ลองนึกถึงชั้นวางในร้านค้าที่มีสินค้าหน้าตาเหมือน ๆ กัน อะไรจะเป็นจุดที่ดึงดูดใจผู้บริโภคให้หันมาสนใจในผลิตภัณฑ์ของคุณ นั่นเป็นเพราะว่า กว่า 70% ของการตัดสินใจซื้อนั้นเกิดขึ้นเมื่ออยู่หน้าชั้นวางสินค้า หากสินค้าของคุณมีรูปแบบการนำเสนอที่น่าสนใจ เตะตาและแตกต่าง สร้างความแปลกใจให้ผู้บริโภคได้ ก็จะกลายเป็นตัวเลือกได้ไม่ยาก
และกว่า 80% ของผู้บริโภคนั้น เลือก ซื้อสินค้าที่ให้ประสบการณ์พิเศษที่ดูมีคุณค่า มากกว่าสินค้าที่มีราคาแพง ​

โดยล่าสุด เรายังได้นำเสนอนวัตกรรมวัสดุบรรจุภัณฑ์ Tetra Pak® Artistry ที่จะมาเปิดโลกแห่งจินตนาการในการสร้างความโดดเด่นให้กับสินค้าของคุณได้​

​​ออกแบบให้ดี มีลูกเล่น เพิ่มค่าประสบการณ์ได้มากกว่า

ถ้าพูดถึงกล่องเครื่องดื่มในความคิดของหลายคน คงหนีไม่พ้นกล่องสี่เหลี่ยม แต่สำหรับ เต็ดตรา แพ้ค นั้น เรามีแนวคิดในการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ที่มีรูปทรงแปลกใหม่ ที่อยู่บนพื้นฐานของการใช้งานได้จริง โดยคำนึงถึงความสะดวกสบายของผู้บริโภคมาก่อน พร้อมยังสามารถสร้างภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์ในการเข้าถึงผู้บริโภคได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้รูปทรงที่แตกต่าง หรือ สีสันที่มีทั้งแบบปกติและแบบเมทัลลิค ช่วยสร้างความโดดเด่นให้สินค้าได้ตั้งแต่แรกเห็น เพราะกล่องไม่จำเป็นต้องเป็นแค่สี่เหลี่ยม เราจึงออกแบบรูปทรงที่เป็นแถบใบไม้หรือแปดเหลี่ยม  ที่นอกจากจะเพิ่มความสวยงาม  แล้วยังช่วยให้จับถนัดมือพกพาสะดวกไปได้ทุกที่  รวมถึงเพิ่มพื้นที่ให้แบรนด์ในการสื่อสารข้อมูลถึงผู้บริโภค หรือถ้าลงลึกในแง่ของฟังก์ชันการใช้งาน น้ำหนัก การยกดื่ม รวมถึงการเทที่​ออกแบบมาให้เทง่าย สะดวกไม่ต้องกลัวหก สิ่งเหล่านี้ จะทำให้ผลิตภัณฑ์ของคุณสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้บริโภคทั้งด้านการใช้งาน และดึงดูดใจจากรูปลักษณ์ภายนอก โดยล่าสุด เรายังได้นำเสนอนวัตกรรมวัสดุบรรจุภัณฑ์ Tetra Pak® Artistry ที่จะมาเปิดโลกแห่งจินตนาการในการสร้างความโดดเด่นให้กับสินค้าของคุณได้​

ประสบการณ์ที่ใช่บนโลกออนไลน์ ชอบมากก็ยิ่งแชร์มาก

นอกจากนี้ ผู้บริโภคมักจะแชร์ประสบการณ์ต่าง ๆ ของตัวเองที่มีต่อสินค้าลงบนโซเชียลมีเดียด้วย  การที่จะเข้าถึงและเพิ่มโอกาสให้กับธุรกิจของคุณ คือการสร้างความประทับใจ และประสบการณ์ที่อยู่เหนือการคาดเดา ซึ่งมีโอกาสทำให้แบรนด์ของคุณกลายเป็นที่จดจำและถูกแชร์ได้อย่างแพร่หลาย


​เพราะผู้บริโภคมากถึง 44% เลือกที่จะแชร์ประสบการณ์ที่ได้รับจากแบรนด์ลงบนโลกออนไลน์
เพื่อแบ่งปันให้ผู้บริโภคคนอื่นเข้ามามีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประสบการณ์นั้น ๆ อีกด้วยครับ

ประสบการณ์ที่ใช่บนโลกออนไลน์ ชอบมากก็ยิ่งแชร์มาก

​​แน่นอนว่า ประสบการณ์นั้น สำคัญสิครับ เพราะการตัดสินใจของผู้บริโภคมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา การสร้างประสบการณ์ที่แตกต่างและแปลกใหม่เพื่อดึงดูดความสนใจ จะช่วยเพิ่มโอกาสให้กับ
สินค้าของคุณได้ดีกว่ารูปแบบสินค้าทั่วไปในท้องตลาด ถึงเวลาที่เราจะต้องสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ ให้กับผู้บริโภคเพื่อผลักดันแบรนด์ของเราให้ก้าวไปข้างหน้า ทันกับเทรนด์ที่เกิดใหม่ในทุก ๆ ปีครับ​