​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Moving Food Forward
ง่าย ๆ สไตล์คนเมือง

Moving food forward media workshop dishes

​ถึงเวลาปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ในการทำอาหารแบบเดิม ๆ เมื่อพบกับนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ ที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตและบรรจุด้วยระบบยูเอชที (UHT-Ultra High Temperature Treatment) ซึ่งถูกคิดค้นและพัฒนาโดยเต็ดตรา แพ้ค มากว่า 60 ปี  เต็ดตรา แพ้ค ชวนพี่ๆ สื่อมวลชนมาสัมผัสกับนวัตกรรมที่ปฏิวัติวงการอุตสาหกรรม อาหารและเครื่องดื่มในการปกป้องอาหารให้ถึงมือผู้บริโภคได้อย่างปลอดภัย เก็บไว้ได้นาน และไร้สารกันบูด  นั่นคือ ผลิตภัณฑ์ยูเอชทีที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่เปลี่ยนไปของการใช้ชีวิตประจำวันของคนเมืองในปัจจุบันได้อย่างครบถ้วน โดยให้ทั้งความอร่อย ความสดใหม่ ความสะดวก และความสะอาด ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ใส่ใจสุขภาพ ผ่านกิจกรรมเวิร์คชอปทำอาหาร ด้วยผลิตภัณฑ์ UHT ครั้งแรกในประเทศไทย ในธีม ‘Moving Food Forward Together’ 

กิจกรรมภายในงานมีอะไรบ้าง?​​

Moving food forward media workshop

​กิจกรรมในครั้งนี้ ทุกคนได้มาร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ในการทำอาหารพร้อมทำความรู้จักผลิตภัณฑ์หลากหลายที่สามารถบรรจุอยู่ในกล่องบรรจุภัณฑ์แบบยูเอชที ที่กำลังได้รับความนิยม เช่น โยเกิร์ตพร้อมดื่ม ซุป น้ำเชื่อม น้ำมันสำหรับปรุงอาหาร และกาแฟ ที่พูดได้เลยว่าได้ลองทำลองชิมแล้วต้องติดใจ 

ในงานนี้เราได้เชฟกร กันตสิริวานิช เชฟมากฝีมือจากโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ ลาดพร้าว มาสอนวิธีการทำอาหารจากส่วนผสมหลักที่บรรจุใน Tetra Recart® ซึ่งถือว่าเป็นกล่องกระดาษแบบแรกของโลกที่บรรจุอาหารในระบบ retort ได้ จากเดิมที่เคยต้องบรรจุเป็นอาหารกระป๋องเท่านั้น ผลิตภัณฑ์อาหารชิ้นในกล่อง Tetra Recart® ที่นำมาใช้ทำอาหารกันในครั้งนี้  เช่น ซอสพาสต้า ข้าวโพดหวาน และผลไม้ชิ้นเล็กๆ ล้วนเป็นที่ถูกใจทุกคนด้วยความที่เปิดง่าย ไม่บาดมือ สะดวกได้ใจกันไปเต็มๆ 

ภายในงาน เชฟกรได้นำเอาวัตถุดิบหลักอย่าง โยเกิร์ตพร้อมดื่ม​ ​ซอสพาสต้า น้ำมันมะกอก และผลไม้ มาประกอบเป็น 3 เมนู ได้แก่ สมูทตี้ผลไม้, ซุปข้าวโพดเนื้อปู และสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าเห็ดและเบคอน โดยใช้ระยะเวลาในการทำเพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้น ซึ่งหลังจากที่ได้โชว์ฝีมือสอนทำอาหารกันแล้ว ตัวเชฟกรเองก็ได้แชร์ความรู้สึกกับเราว่า

“การทำอาหารในครั้งนี้ ช่วยย่นระยะเวลาในการปรุงอาหารไปได้มากเลย และที่สำคัญคือคุณค่าทางอาหารก็ยังอยู่ครบ เมนูใหม่ ๆ ในครั้งต่อไป รับรองว่าต้องมีผลิตภัณฑ์แบบยูเอชทีและที่อยู่ในกล่อง Tetra Recart®  เป็นผู้ช่วยมื้ออร่อยของผมแน่นอนครับ”

นอกจากนั้นสื่อมวลชนที่ร่วมกิจกรรมกับเราต่างก็ทึ่งในตัวผลิตภัณฑ์ และพูดกันเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า หยิบจับ แกะกล่องง่ายมาก ใช้เวลาไม่นานในการทำอาหาร รสชาติอร่อย สะดวกและรวดเร็วมากจริง ๆ ถ้ามีบรรจุภัณฑ์แบบนี้วางขายในไทยก็คงจะดีไม่น้อย

Tetra Recart products

​นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทั้งเทคโนโลยีการผลิตและบรรจุในระบบ UHT และบรรจุภัณฑ์อย่าง Tetra Recart® จะช่วยตอบโจทย์เหล่าผู้ประกอบการธุรกิจและผู้ค้าปลีกอย่างแท้จริง เพราะเทคโนโลยีของเรานำเสนอทางเลือกของการเข้าถึงตลาดที่เฉพาะเจาะจงและหลากหลาย เหมาะกับผู้บริโภคยุคใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ไม่หยุดนิ่ง เพื่อให้มั่นใจในผลิตภัณฑ์ที่บรรจุอยู่ใน “กล่อง” นั่นเอง​​​