​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Unpacking Opportunities
ตามให้ทันเทรนด์ปัจจุบันของผู้บริโภคบนโลก Online 

เต็ดตรา แพ้ค Index พร้อมแล้ว ที่จะเชื่อมต่อโลกของคุณกับผู้บริโภค ด้วยพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ที่น่าจับตามองบนโลกออนไลน์ Like share comment และ reaction ต่าง ๆ มีผลอย่างไรกับผลิตภัณฑ์ของคุณมาร่วมกันหาคำตอบได้ที่นี่

Tetra Pak Index คืออะไร?

รายงานข้อมูลเชิงลึก ที่จะช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจของคุณ โดยปีที่ผ่านมาเราได้มีการรายงานข้อมูล เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์นม และน้ำผลไม้ 100% ไปแล้วและในปีนี้เราจะมาลงลึกถึงอินไซด์พฤติกรรมของผู้บริโภคบนโลกออนไลน์ ให้คุณได้เรียนรู้เรื่องราวที่น่าสนใจและสามารถนำไปใช้เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการของคุณให้ตอบโจทย์ และเข้าถึงผู้บริโภคได้มากยิ่งขึ้นครับ

ผู้บริโภคกับพฤติกรรมบนโลกออนไลน์

เชื่อหรือไม่ครับว่าในปัจจุบัน 65% ของผู้บริโภคส่วนใหญ่เริ่มหันมาใช้สื่อออนไลน์มากกว่าสื่อทั่วไป และ 72% ของ ผู้บริโภคที่ใช้สื่อออนไลน์ ยังเป็นกลุ่มที่มีการใช้สื่ออย่างสม่ำเสมอ และใช้โทรศัพท์มือถือเป็นช่องทางแรก ในการเข้าถึงแบรนด์ จากสถิติบอกว่าคนไทยมีอัตราการเข้าถึงโลกอินเตอร์เน็​​ตมากถึง 67% และใช้งานอินเตอร์เน็ตบนโทรศัพท์มือถือมากถึง 133 % รวมถึงใช้เวลาในการออนไลน์ต่อวันเฉลี่ยอยู่ที่ 4.14 ชั่วโมงเลยทีเดียว นอกจากนี้คนไทยยังเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนมากถึง 97% จากจำนวนประชากรทั้งหมด เมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยของผู้ใช้สมาร์ทโฟนจากทั่วโลกอยู่ที่ 91% ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียวครับ แน่นอนว่าคนไทยใช้สมาร์ทโฟนในการเข้าถึงโลอินเตอร์เน็ต เลือกซื้อสินค้า เชื่อมต่อและมีส่วนร่วมกับแบรนด์สูงกว่าค่าเฉลี่ยของโลกอีกเช่นกันอยู่ที่ 44% ของผู้ใช้สมาร์ทโฟนทั้งหมดในประเทศ โดยผู้บริโภคกลุ่มนี้บอกว่ามีการติดตามแบรนด์ที่ชื่นชอบเพื่อรับข้อมูลข่าวสารอยู่ตลอดเวลา จากข้อมูลดังกล่าว เราสามารถนำมาปรับใช้ในการพัฒนาธุรกิจในการสร้างความมีส่วนร่วมกับแบรนด์ ออกแบบข้อความที่ต้องการส่งตรงถึงกลุ่มผู้บริโภคบนโลกอินเตอร์เน็ตให้เหมาะสมได้มากยิ่งขึ้นครับ​

Reaction ต่าง ๆ ของผู้บริโภคมีประโยชน์อย่างไรกับสินค้าและบริการ

​​จาก 44% ของผู้บริโภคส่วนใหญ่ที่ใช้งานออนไลน์บนสมาร์ทโฟน มีการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ความคิดเห็น กับแบรนด์สินค้าบนโลกออนไลน์เพราะเป็นพื้นที่ที่เปิดกว้าง รวดเร็วและเข้าถึงง่าย ในฐานะแบรนด์ เราสามารถใช้โอกาสนี้ ในการหาข้อมูล สำหรับสินค้าผลิตภัณฑ์ และความคิดเห็นเพื่อนำมาปรับใช้ ในเนื้อหา รูปแบบของสื่อ เพื่อสร้างประสบการณ์ร่วมกันกับผู้บริโภคให้ง่ายดายและใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ความนิยมของการใช้สื่อบนโลกออนไลน์ยังสามารถเป็นตัวกำหนดรูปแบบของเนื้อหาและข้อมูลที่เราต้องการสื่อสารให้เข้าถึงผู้บริโภคได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ หากเปรียบเทียบความนิยมในการใช้สื่อออนไลน์ของคนไทยในปัจจุบันจะอยู่ที่ YouTube 97% Facebook 94.8% และ Line 94.6% ตามลำดับ จะเห็นได้ว่าผู้บริโภคยังมีแนวโน้มชื่นชอบใน content ที่เป็นวีดีโอเพิ่มมากขึ้นอีกด้วยครับ​​
 

เชื่อมต่อโลกของเรากับผู้บริโภคให้ใกล้ขึ้นอีกด้วย
Tetra Pak Index

เมื่อเราสามารถเรียนรู้และทำความเข้าใจกับพฤติกรรมของผู้บริโภค ที่เกิดขึ้นบนโลกออนไลน์ ทั้งกับแบรนด์สินค้าหรือพฤติกรรมทั่วไปได้อย่างลึกซึ้ง เราก็สามารถสร้างโอกาส ให้กับธุรกิจและผลิตภัณฑ์ได้มากยิ่งขึ้น และนี่คือจุดยืนของ เต็ดตรา แพ้ค index ในการเชื่อมต่อคุณกับผู้บริโภคให้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น

ดาวน์โหลดเอกสาร ตัวเต็ม เพื่อเชื่อมต่อโลกของคุณกับผู้บริโภคได้ใกล้ชิดมากขึ้นอีกที่นี่
คลิก http://bit.ly/2eFSU1C ​